Hướng dẫn cách đo size nhẫn cưới đẹp như ý cho các cặp đôi

Xưa nay, lễ cưới cô dâu và chú rể không thể thiếu tín vật nhẫn cưới để gắn kết 2 con tim. Người tổ chức sẽ đưa ra phần trao nhẫn cho nhau trước sự chứng kiến đông đảo anh em và bạn bè. Đây là cách chứng minh chủ quyền và xác nhận mối quan hệ vợ chồng. Vì vậy, bất kỳ cặp đôi nào cũng muốn sở hữu mẫu nhẫn cưới thật đẹp. Bởi không phải cặp đôi cũng biết cách đo size nhẫn vừa ngón tay nên bài viết dưới đây cung cấp những thông tin hữu ích.

Cách đo size nhẫn cưới bằng thước dây hoặc mảnh giấy

Ở đây, cặp dôi đừng đeo nhẫn quá rộng hoặc quá chật tạo cảm giác khó chịu. Thực hiện kiểm tra nhẫn đeo khít ngón tay bằng cách lắc hoặc vẩy mạnh tay. Lúc này, size nhẫn vừa sẽ không tuột ra khỏi bàn tay. Trước tiên, bạn chuẩn bị dụng cụ: 1 thước dây hoặc 1 mảnh giấy (vải), 1 cây kéo và 1 cây thước kẻ.

Trình tự thực hiện các bước:

Bước 1: Bạn cắt mảnh giấy (vải) thành sợi kích thước “Dài x rộng” tương đương “10cm x 1cm”. Sau đó, chúng ta quấn mảnh giấy vừa cắt quanh ngón tay muốn đeo nhẫn.

Bước 2: Bạn điều chỉnh cho vừa vặn rồi dùng bút đánh dấu ở điểm giao nhau của 2 đầu mảnh giấy.

Bước 3: Bạn mở mảnh giấy ra rồi trải lên mặt phẳng. Sau đó, bạn dùng thước kẻ thực hiện đo từ điểm đầu tiên đến điểm vừa đánh dấu.

Bước 4: Dựa vào bảng size nhẫn chuẩn, bạn đối chiếu chiều dài vừa đo được.

Cách đo size nhẫn cưới bằng sợi dây hoặc mảnh giấy

Cách đo size nhẫn cưới bằng chiếc nhẫn có sẵn

Hiện nay, nhiều cặp đôi thường áp dụng cách đo size nhẫn cưới nhờ chiếc nhẫn cũ. Bạn chỉ cần dùng chiếc nhẫn cũ có số size vừa ngón tay đeo nhẫn của mình sẽ biết kích thước chính xác mẫu nhẫn cưới.

Trước tiên, bạn chuẩn bị chiếc nhẫn kích thước vừa ngón tay sẽ đeo nhẫn. Sau đó, bạn sử dụng thước kẻ để đo và xác định đúng kích thước chiếc nhẫn. Lưu ý, cách đo size nhẫn được tính ở vòng tròn phía trong.

Ngày nay, nhiều cặp đôi đã áp dụng cách đo size nhẫn chuẩn này rất phổ biến. Bạn sẽ biết size nhẫn của bản thân khi có sẵn chiếc nhẫn inox hay thời trang đang đeo.

Đo size nhẫn cưới bằng chiếc nhẫn có sẵn

Cách đo size nhẫn cưới bằng sợi chỉ

Đây là một trong những cách đo size nhẫn Việt Nam thường áp dụng. Cách đo đạc này khá đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Bởi vì bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi chỉ với độ dài tương đối ngắn. Sau đó bạn tiến hành đo quanh ngón tay của mình. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý khi đo nên nới lỏng một cách thoải mái. Như vậy khi áp dụng vào sản phẩm thực tế sẽ hiệu quả hơn.

Cách đo kích thước ngón tay này cũng khá giống với cách đo size nhẫn bằng dây. Bạn chỉ cần tiến hành đo đạc một cách chính xác và có định vị trí sợi chỉ, sợi dây một cách chắc chắn. Vậy là bạn có thể thực hiện cách đo nhẫn ngay tại nhà mà không cần phải lo lắng khi xác định size nhẫn của mình.

Cách đo size nhẫn cưới bằng tờ tiền

Trước tiên, bạn chuẩn bị: 1 chiếc nhẫn đang đeo vừa tay và 1 tờ tiền. Sau đó, thực hiện đo size nhẫn bằng tờ tiền:

Bước 1: Trên tờ tiền, bạn đặt chiếc nhẫn vừa chuẩn bị theo đường viền số 0 được in.

Bước 2: Bạn sử dụng máy ảnh hoặc Smartphone chụp hình rồi gửi cho nhân viên nơi bán nhẫn. Với kiến thức chuyên môn, nhân viên sẽ xác định size nhẫn của bạn chính xác.

Cách đo size nhẫn cưới cặp đôi bằng tờ tiền

Đo size nhẫn cưới theo chiều cao và cân nặng

Đối với cặp đôi không có sẵn dụng cụ đo nhẫn như trên thì thực hiện như thế nào? Lúc này, bạn ước lượng size nhẫn qua chiều cao/ cân nặng của vợ và chồng. Sau đó, bạn đối chiếu bảng bên dưới được chuyên gia cung cấp. Tuy nhiên, cách đo size nhẫn này chỉ mang tính ước lượng nên độ chính xác có thể không cao.

Sau khi đọc bài trên, bạn đã biết cách đo size nhẫn cưới vừa và đẹp chưa? Nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức đám cưới thì ghi nhớ để dễ chọn được chiếc nhẫn phù hợp. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ chuyên gia để tư vấn thêm.

Hotline: 0766 858 555
 Tư Vấn Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7