Vì sao đồng hồ Richard Mille nam có giá đắt đỏ?

Một trong các hãng đồng hồ cao cấp, thương hiệu Richard Mille luôn mang tới cho khách hàng những mẫu thiết kế độc đáo, trong đó có đồng hồ Richard Mille nam có bán thấp thấp nhất gần 2 tỷ đồng. Vậy vì sao sản phẩm của hãng này lại có giá bán đắt đến thế? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Lý do khiến đồng hồ Richard Mille nam có giá bán đắt đỏ

Để sở hữu một chiếc đồng hồ Richard Mille nam bạn phải bỏ số tiền khá lớn có khi tới hàng tỉ đồng. Có những mẫu đồng hồ của hãng này giá bán lên tới hàng chục tỷ. Vậy tại sao những sản phẩm của Richard Mille lại có giá bán đắt đỏ như vậy? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Đồng hồ Richard Mille có bộ vỏ chế tác tuyệt xảo

Những chiếc đồng hồ Richard Mille luôn sở hữu những nét đặc trưng của hãng này thiết kế. Hãng này thường sử dụng ba vật liệu làm vỏ đồng hồ đó là vàng trắng, vàng đỏ, titan thì giá bán của hãng này không khác biệt so với những hãng khác.

Vỏ đồng hồ thiết kế cong

Xem thêm>> ĐỒNG HỒ RICHARD MILLE REPLICA LÀ GÌ? ĐỒNG HỒ RICHARD MILLE REPLICA CÓ TỐT KHÔNG?

Tuy nhiên, bộ vỏ của đồng hồ Richard Mille được thiết kế kiểu sandwich nên rất khó chế tác và có kết cấu tốn kém nhất trong ngành công nghiệp này. Khi bạn cần trên tay chiếc đồng hồ của hãng sẽ thấy bất cứ sản phẩm nào đều có thiết kế cong, không bao giờ phẳng tuyệt đối.

Những chuyên gia chế tác đồng hồ cho biết, chế tác ở mặt phẳng dễ hơn nhiều so với mặt cong. Mặt khác, thiết kế và gia công để ba phần cấu trúc của sản phẩm phải khớp nhau một cách tuyệt đối, thậm chí không khí cũng không thể lọt vào để làm oxy hóa những bộ phận bên trong.

Sử dụng vật liệu có giá đắt đỏ

Một trong những yếu tố khiến cho đồng hồ Richard Mille giá bán đắt đỏ đó là sử dụng những vật liệu quý hiếm, có giá đắt đỏ. Hãng thường sử dụng những vật liệu sử dụng trong lĩnh vực đua xe công thức 1, đua thuyền hoặc lắp ráp tàu vũ trụ do đó có giá bán cao.

Sử dụng những chất liệu cao cấp

Hãng Richard Mille còn sử dụng vật liệu từ tinh thể nano cacbon, chất liệu vàng pha với cacbon và thạch anh, cacbon NTPT, silicon nitride…. Đặc biệt, trong quá trình mài đá saphire sao cho đáp ứng được yêu cầu của bộ vỏ cong cũng là một kỹ thuật tốn khá nhiều công sức và chi phí. Bởi mài đá saphire nó yêu cầu bề mặt mài bằng sóng âm khi đang nhúng vào một chiếc hộp có chứa loại bùn đặc biệt và những hạt kim cương li ti.

Tỷ lệ thành công của phương pháp mài mài rất thấp. Bên cạnh đó hãng còn yêu cầu cả ba phần vỏ của đồng hồ phải khít tới 1/100 của milimet. Bởi vậy để làm ra một chiếc đồng hồ Richard Mille không hề dễ dàng.

Được trang bị bộ chuyển động đỉnh cao

Một lý do nữa khiến nhiều người muốn sở hữu đồng hồ Richard Mille nam đó là được trang bị bộ chuyển động đỉnh cao. Chúng được chế tác từ titanium kết hợp với nhiều chất liệu khác nhau.

Bộ chuyển động đỉnh cao

Xem thêm>> Richard Mille Tourbillon RM19-01 Natalie Portman Fake 1-1 Siêu Cấp

Ví dụ như, ở mẫy đồng hồ RM018 Hommage Boucheron có bộ chuyển động tạo nên từ các bánh xe bằng loại đá quý được mài bằng cách đặt trong chỉ nóng chảy cho tới khi chì nguội và được định hình.

Sở hữu tất cả những yếu tố trên cho nên giá đồng hồ Richard Mille thường ở mức siêu đắt đỏ. Ngoài ra, không phải có tiền là sở hữu được sản phẩm mà mình thích bởi nhà sản xuất chỉ tung ra thị trường mỗi năm số lượng nhất định.

Hy vọng những thông tin trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm đồng hồ cao cấp này. Hiểu được vì sao mỗi chiếc đồng hồ của Richard Mille lại có giá bán hàng tỉ đồng.

Hotline: 0766 858 555
 Tư Vấn Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7