Đồng hồ Thụy Sỹ Datejust- Biểu tượng của Rolex

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1945 để kỷ niệm 40 năm thành lập công ty, Datejust là chiếc đồng hồ cơ tự động Chronometer đầu tiên trên thế giới, có cửa sổ ngày tại vị trí 3 giờ. Dòng đồng hồ này có ý nghĩa không nhỏ trong lịch sử phát triển của hãng đồng hồ Rolex. Giờ đây, đồng hồ Thụy Sỹ Datejust gần như đã trở thành một biểu tượng khi người ta nghĩ về hãng đồng hồ Rolex.

Quá trình phát triển của dòng đồng hồ Datejust

Năm 1931, hãng Rolex đã cho ra đời Oyster Perpetual - phiên bản đồng hồ cơ lên dây tự động. Để những chiếc đồng hồ này trở nên thực tế và tiện sử dụng hơn, Hans Wilsdorf đã tích hợp thêm một tính năng mới là hiển thị ngày tháng. 

Dựa vào ref 4467, đồng hồ Thụy Sỹ Datejust đã ra đời sau đó. Phiên bản này đã rất gần với phiên bản thực tế. Đó là một chiếc đồng hồ sở hữu 3 chiếc kim màu với khẩu độ ngày đặt góc 3 giờ tự động thay đổi vào lúc nửa đêm. Nhờ có bánh răng trung gian và cơ chế lò xo mà đĩa ngày có thể nhảy ngay vào lúc nửa đêm.

Mẫu đồng hồ Rolex Datejust 16233

Mẫu đồng hồ Rolex Datejust 16233

Lúc đầu, đặc tính kính lúp ngày vẫn chưa xuất hiện. Chỉ sau năm 1954, Rolex mới giới thiệu tròng Cyclops. Nhờ cải tiến này, việc đọc ngày tháng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Đồng hồ Rolex trước đây vốn chỉ có phiên bản bằng vàng, sau đó đã xuất hiện thêm các phiên bản demi vàng - thép, vàng hồng. Vỏ ngoài cũng dần có sự thay đổi theo thời gian. Thay vì thiết kế tròn đơn giản, Rolex sử dụng vỏ theo kiểu đồng xu với các khía bao quanh.

Sự thành công của cơ chế lên dây tự động với độ chính xác cao và có thể hiển thị ngày làm dòng đồng hồ Oyster Datejust trở thành một sản phẩm đồng hồ rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, đồng hồ Datejust cũng giới thiệu thêm dây Jubilee - một loại dây bằng vàng.

Năm 1945, Datejust đã thay chiếc Caliber 730, sử dụng 17 chi tiết cho Calibre 710. Năm 1957, thiết kế của Datejust có sự thay đổi rõ rệt do sự thay đổi kích thước mới của Caliber 1065 và kính lúp. 

Giá trị của những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ Datejust

Đồng hồ Datejust Oyster có vỏ được làm hoàn toàn bằng thép hoặc bằng thép với viền vàng trắng cùng với dòng Jubilee hoặc Oyster Bracelet được xếp hạng rất cao trong số các loại đồng hồ kinh điển. Ngày nay, chúng có giá trị cực kỳ ổn định.

Rolex Datejust 41

Rolex Datejust 41

Ở thời điểm trước đây, các mẫu đồng hồ Datejust phiên bản Vàng rất hiếm. Giá ngoài thị trường của chúng có mức khởi điểm từ 3.000Eur, thậm chí có thể đạt đến 10.000Eur.

Đồng hồ Thụy Sỹ Datejust có giá trị nhận dạng cao, có thể nói là thuộc top cao nhất trong các mô hình Rolex. Hình dạng đồng hồ càng ngày càng có xu hướng nam tính hơn trong các năm qua, thế nhưng các phần còn lại như: bố trí quay số, tay, cyclops và thông số kỹ thuật thì vẫn được giữ nguyên. 

Vào năm 2014, Rolex giới thiệu 3 phiên bản mới của Datejust với mặt số màu. Điều này một lần nữa lại chứng minh cho tính linh hoạt, vượt qua cả những thăng trầm của thời gian đối với chiếc đồng hồ này. Cho tới Baselworld 2016, Rolex đã giới thiệu mẫu đồng hồ Datejust 41 với Caliber 3235 mới, cải thiện tới 30% hiệu suất hoạt động của đồng hồ.

Rolex và chiếc đồng hồ Datejust đã làm được những gì?

Datejust là biểu tượng cổ điển của Rolex

Datejust là biểu tượng cổ điển của Rolex

Cải tiến liên tục của Rolex qua từng năm tháng đã tạo ra một chiếc đồng hồ vô cùng độc đáo. Nó không chỉ là một cỗ máy thời gian đáng tin cậy trong đời sống hàng ngày với độ chính xác vô cùng cao mà còn là một người bạn đồng hành trong cuộc sống.

Với những tính năng thiết thực, đi cùng thiết kế vượt thời gian và khả năng chống nước vô cùng tốt, Datejust là dòng đồng hồ có thể sử dụng linh hoạt trong cả ở những dịp trang trọng lẫn thường ngày. Nó cũng rất dễ dàng để kết hợp với các loại trang phục khác nhau.

Tính linh hoạt chính là một phần của lý do tại sao dòng đồng hồ này vẫn còn được yêu thích và được sản xuất đều đặn kể từ khi ra mắt. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người cho rằng nó là biểu tượng, đại diện cho chất cổ điển của Rolex.

Đóng vai trò tiên phong trong lĩnh vực phát triển đồng hồ đeo tay, hãng đồng hồ Rolex là nơi khởi nguồn của vô số những cách tân trong quá trình chế tác. Và đồng hồ Thụy Sỹ Datejust chính là một sản phẩm vô cùng hoàn hảo sinh ra từ quá trình chế tác ấy.

Hotline: 0766 858 555
 Tư Vấn Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7