Khi nghiệm khi mua đồng hồ Thụy Sĩ thủ công dành cho người mới

Bất chấp với trình độ chế tạo hàng loạt của máy móc hiện đại ngày càng vượt xa đôi tay của con người. Đồng hồ Thụy Sĩ thủ công vẫn luôn đại diện cho nền văn minh máy đo thời gian bởi chúng không chỉ thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như thời gian chế tạo mà còn là cả linh hồn và trái tim của chính người thợ. Để hiểu thêm về đồng hồ thủ công cũng như kinh nghiệm khi mua đồng hồ, mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Huyền thoại và giá trị của đồng hồ Thụy Sĩ thủ công

Tìm hiểu về đồng hồ Thụy Sỹ

Tìm hiểu về đồng hồ Thụy Sỹ 

Đồng hồ thủ công tức là đồng hồ chế tác thủ công được dùng để chỉ các loại đồng hồ cơ có tất cả các bộ phận đều được tạo ra và lắp ráp hoàn toàn bằng tay của người thợ. Đồng hồ này với những thiết bị thô sơ chứ không phải sản xuất hàng loạt bằng những cỗ máy vô tri giác. Vì con người không phải là máy móc sản xuất rập khuôn nên mỗi chiếc đồng hồ được chế tác thủ công thực sự là duy nhất.

Quá trình chế tác đồng hồ thủy công, đòi hỏi người thợ phải rất cẩn thận, khéo léo và giàu kinh nghiệm. Bởi bộ máy đồng hồ thủ công có cấu tạo vô cùng tinh vi từ các chi tiết rất nhỏ bé. Độ khó sẽ càng cao nếu kích thước của chiếc đồng hồ càng nhỏ hay chức năng càng phức tạp, chẳng hạn như đồng hồ bỏ túi, đồng hồ đeo tay, đồng hồ Lịch Vạn Niên và đồng hồ Tourbillon,…

Yêu cầu tay nghề của người thợ đồng hồ thủ công rất cao, phải mất nhiều thời gian chế tác. Chính vì mang đậm giá trị truyền thống và giá trị con người, những chiêc đồng hồ thủ công luôn là mục tiêu của những người yêu cỗ máy thời gian, hay thích các sản phẩm duy nhất chứ không phải đậm mùi công nghiệp sản xuất hàng loạt.

Kinh nghiệm khi mua đồng hồ Thụy Sĩ thủ công chính hãng

Đồng hồ thủ công được làm rất cẩn thận, khéo léo

Đồng hồ thủ công được làm rất cẩn thận, khéo léo 

  • Nên tham khảo mức giá chung của thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ

Không thể nào có một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ giá vài trăm ngàn hoặc 2-3 triệu. Đồng hồ Thụy Sỹ tầm thấp cũng vào khoảng 5 triệu đối với những mẫu Quartz chạy pin đơn giản.

Vì vậy, trước khi quyết định mua đồng hồ Thụy Sĩ thủ công từ bất cứ thương hiệu nào, bạn hãy tìm hiểu qua về phân khúc và mức giá của chúng từ bạn bè hay trên các phương tiện thông tin. Mức giá 20 triệu trở lên là khoản tiền để có một chiếc đồng hồ Longines chính hãng. Và nếu bạn muốn sở hữu một chiếc Rolex, Omega hay một sản phẩm thuộc bảng xếp hạng đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp hơn thì bạn phải bỏ ra ít nhất là vài ngàn đô.

  • Hãy ngắm nhìn tận mắt chiếc đồng hồ Thụy Sỹ định mua

Kinh nghiệm khi mua đồng hồ tránh hàng nhái

Kinh nghiệm khi mua đồng hồ tránh hàng nhái

Kinh nghiệm mua đồng hồ Thụy Sỹ chính là phải nhìn trực tiếp sản phẩm. Không cần là một chuyên gia, chỉ cần để ý kỹ, bạn cũng có thể phân biệt được đâu là đồng hồ thật với đồng hồ nhái thông thường. 

Đồng hồ Thụy Sĩ thủ công chính hãng được trau chuốt, đảm bảo độ láng mịn, sắc nét trong từng chi tiết và sự hòa hợp của tổng thể.

Bạn hãy kiểm tra những góc khuất của đồng hồ, chúng có vết xước, có gờ hay không? Cho dù chưa thể nhận định chính xác chúng là đồ thật, đây cũng là cách hay giúp bạn loại được những chiếc đồng hồ giả.

  • Mua tại các cửa hàng, đại lý phân phối chính thức đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng

Để có thể mua được chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng, nơi bạn cần đến chính xác là những đại lý, cửa hàng uy tín phân phối thương hiệu này. Đây là kinh nghiệm mua đồng hồ Thụy Sỹ quan trọng nhất.

Đó là các địa chỉ cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ giấy phép kinh doanh và giấy ủy quyền của thương hiệu. Bạn hãy trực tiếp đến cửa hàng và cảm nhận cách họ trân trọng những chiếc đồng hồ. Chắc hẳn đó là một không gian ngập tràn sự sang trọng, đồng hồ được lồng vào khung và bố trí gọn gàng trên những tủ kệ chuyên dụng sáng bóng, chống ẩm mốc.

Nếu bạn không biết mua đồng hồ Thụy Sĩ thủ công ở đâu chính hãng, uy tín. Đừng lo lắng hãy đến với Donghomaythuysi.vn thông qua 0854277777 để được tư vấn cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng với mức giá hợp lý.

Hotline: 0766 858 555
 Tư Vấn Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7