Tại sao đồng hồ Thụy Sỹ lại đắt?

Thụy Sỹ chính là cội nguồn của những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay. Thậm chí còn có những chiếc đồng hồ đắt hơn xe Ferrari. Tại sao đồng hồ Thụy Sỹ lại đắt đến như vậy? Hãy cùng Donghomaythuysy.vn tìm hiểu thông tin và giải thích cho câu hỏi này nhé!

Lịch sử hình thành ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ 

Đồng hồ Thụy Sĩ phát triển từ thế kỉ thứ XVI khi các nhà cải cách tôn giáo John Calvin ra sắc lệnh quy định người dân Thuỵ Sỹ không được phép đeo trang sức. Đồng hồ là món đồ phụ kiện duy nhất có thể mang bên mình nên những người thợ kim hoàn đã kỳ công vào những chiếc đồng hồ. Điều này lý giải cho những kỹ thuật chế tác kỳ công cũng như các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của những chiếc đồng hồ được sản xuất ra, đảm bảo sự uy tín của thương hiệu và giá trị xuất xứ của đồng hồ Thụy Sỹ nói chung.

Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đã ra đời từ thế kỉ thứ XVI

Những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đã ra đời từ thế kỉ thứ XVI

Sự khởi sắc của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ bắt nguồn từ người đặt nền móng tiên phong cho hệ thống sản xuất và chế tác là một người thợ đồng hồ tài năng - Daniel Jeanrichard. Trong suốt thời gian 4 thế kỷ đã qua, từ sự khéo léo, sáng tạo, tỉ mỉ của những nghệ nhân kết hợp với công nghệ cao đã và đang giúp đồng hồ Thụy Sỹ tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu trong ngành hàng đồng hồ trên thế giới.

Một số thương hiệu của đồng hồ Thụy Sỹ được sản xuất từ rất sớm và đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho Thuỵ Sĩ khẳng định được vị thế đỉnh cao trong giới đồng hồ hiện nay như Tissot, Omega, Rolex, Longines…

Tuyệt tác đồng hồ Swiss Made

Tuyệt tác đồng hồ Swiss Made

Tại sao đồng hồ thụy sỹ lại đắt?

Thực tế, không phải vì ngẫu nhiên mà Thụy Sĩ lại được xem là chiếc nôi của những đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay.

Linh kiện cao cấp

Các nguyên vật liệu được sử dụng để làm linh kiện cũng được chọn lọc từ những loại cao cấp tăng thêm tính sang trọng cho đồng hồ cũng như đảm bảo độ chính xác và các yêu cầu khác về công nghệ. Những nghệ nhân chế tác thường sử dụng các loại đá quý như hồng ngọc, lục ngọc, lam ngọc hay thậm chí là kim cương để lắp vào những bộ phận thường xuyên chịu lực ma sát lớn để tăng mức độ bền bỉ của đồng hồ trong quá trình vận hành. Ngoài ra, những vật liệu cao cấp khác có thể được sử dụng để chế tạo nên đồng hồ Thụy Sĩ để tăng giá trị cho sản phẩm như dây da cá sấu, mặt kính sapphire hay lớp vỏ hợp kim…

Đồng hồ Thụy Sỹ hoạt động bằng máy cơ chỉ sai lệch tối đa 10 giây/ngày

Đồng hồ Thụy Sỹ hoạt động bằng máy cơ chỉ sai lệch tối đa 10 giây/ngày

Độ chính xác gần như tuyệt đối

Trong quá khứ, một nhà sáng chế người Thụy Sĩ là Abraham-Louis Perrelet đã phát minh ra máy cơ tự động vào thế kỷ 18 để đồng hồ hoạt động nhờ các chuyển động quanh trục của roto làm con lắc đồng hồ quay, từ đó tạo năng lượng để vận hành quay. Tuy nhiên, ngày nay, mỗi thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đều nghiên cứu ra các công nghệ máy cơ độc quyền, mang tính khác biệt cao. Theo Artomaliness, những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ hoạt động bằng máy cơ chỉ sai lệch tối đa là 10 giây/ngày.

Phong cách mang tính thời thượng

Thực tế, đồng hồ không chỉ dùng để đo thời gian mà còn là món phụ kiện không thể thiếu thể hiện phong cách bản thân trong nhiều thập kỷ qua. Bởi yếu tố thời thượng, sang trọng của những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ mà các sao Hollywood, đặc biệt là những nam nghệ sĩ như Leonardo DiCaprio hay Brad Pitt, liên tục sử dụng để thể hiện đẳng cấp mỗi khi xuất hiện trước công chúng cũng như trên màn ảnh.

Đồng hồ Thụy Sỹ rất được lòng các ngôi sao Hollywood

Đồng hồ Thụy Sỹ rất được lòng các ngôi sao Hollywood 

Những tiêu chuẩn nghiêm ngặt “Swiss Made” 

Đồng hồ Thụy Sĩ với chất lượng tuyệt đỉnh và sự vững chắc trong lòng giới chuộng đồng hồ. Danh xưng "Swiss Made" trên các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thụy Sỹ dường như không chỉ mang ý nghĩa về nơi sản xuất nữa mà còn thể hiện giá trị cao trong ngành công nghiệp đồng hồ cùng các kỹ thuật chế tác công phu. Biểu tượng này thường được đặt tại vị trí 6h và là niềm tự hào của bất kỳ một chiếc đồng hồ nào được gắn lên. 

Tiêu chuẩn để công nhận Swiss Made vẫn được duy trì bao năm qua

Tiêu chuẩn để công nhận Swiss Made vẫn được duy trì bao năm qua

Một chiếc đồng hồ phải đáp ứng các yêu cầu rất khắt khe mới được công nhận là Swiss Made. Kể từ năm 1971 đến nay, những tiêu chuẩn để xác định Swiss Made đã được công nhận và hầu như không có quá nhiều thay đổi trong những năm qua. Một số tiêu chuẩn bao gồm:

  • Được chế tạo và sản xuất tại Thụy Sĩ.
  • Cỗ máy bên trong của đồng hồ của Thụy Sĩ.
  • Lớp vỏ đồng được gắn vào đồng hồ tại Thụy Sĩ.
  • Ít nhất có 60% chi phí vận hành và sản xuất tại Thụy Sĩ.
  • Công tác kiểm định chất lượng của sản phẩm lần cuối phải thực hiện ở Thụy Sĩ.

Những nguyên tắc trong việc sản xuất để đạt được tiêu chuẩn Swiss Made của các thương hiệu đã được đảm bảo để tất cả đồng hồ Thụy Sĩ vận hành với độ bền cao và độ chính xác gần như tuyệt đối.

Qua bao năm tháng, đồng hồ Thụy Sỹ vẫn luôn vẫn giữ vị trí top đầu trong tâm trí của những tín đồ đồng hồ. Có lẽ, người ta sẽ không còn băn khoăn tại sao đồng hồ Thụy Sỹ lại đắt?” nữa, bởi lẽ chính chất lượng và những tuyệt tác độc đáo mà những nghệ nhân chế tác gửi vào từng chiếc đồng hồ một cách tỉ mỉ, kỳ công.

Hotline: 0766 858 555
 Tư Vấn Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7