Thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Nivada và những bước phát triển vượt bậc

Tuy không phải thương hiệu quá lâu đời trong ngành công nghiệp đồng hồ trên thế giới, nhưng nhắc đến đồng hồ Thụy Sỹ, người ta cũng sẽ liên tưởng tới thương hiệu Nivada. Bạn đã biết thông tin gì về thương hiệu này chưa? Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin về thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Nivada trong bài viết này nhé!

Câu chuyện lịch sử của thương hiệu Nivada

Đồng hồ Nivada đã có mặt trong ngành sản xuất đồng hồ từ năm 1926 bởi Jacob Schneider ở Grenchen. Vào năm 1976, con trai ông là Max, tiếp quản công việc kinh doanh. Tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (USA), Croton đã phân phối tất cả đồng hồ Nivada nên trên đồng hồ có thể có chữ ký Nivada hoặc Croton hoặc cả hai. 

Chiếc đồng hồ Nivada ra đời từ năm 1926

Chiếc đồng hồ Nivada ra đời từ năm 1926

Năm 1930, Nivada là một trong những công ty đầu tiên sản xuất đồng hồ tự động. Điều này đã dẫn đến việc tạo ra chiếc đồng hồ tự động chống thấm nước đầu tiên của Nivada được gọi là The Antarctica - Nam Cực vào năm 1950. Chiếc đồng hồ này được các thành viên của Deep Freeze 1 - Hải quân Hoa Kỳ đeo trong chuyến thám hiểm Nam Cực từ năm 1955 đến năm 1956.

Kể từ thời điểm đó, đồng hồ Thụy Sỹ Nivada được biết đến với khả năng hoạt động mạnh mẽ và đáng tin cậy trong điều kiện khắc nghiệt. Năm 1963, công ty cho ra mắt Chronomaster - một chiếc đồng hồ Chronograph có ba bộ sưu tập riêng biệt, đó là: Chronomaster, Aviator và Sea Diver.  

Năm 1964, Nivada phát hành một chiếc đồng hồ đột phá khác - lần này là đồng hồ dành cho thợ lặn có tên là Depth Omatic. Đó là chiếc đồng hồ thợ lặn đầu tiên có chỉ báo độ sâu hoặc thước đo độ sâu. Một năm sau, một chiếc đồng hồ lặn khác được giới thiệu dưới mô hình Depthmaster - một chiếc đồng hồ lặn có thể chịu được áp suất 100ATM hoặc 1000 mét.

Nivada phát triển mạnh vào những năm 60

Nivada phát triển mạnh vào những năm 60

Những năm 1960 cũng là năm đánh dấu sự bùng nổ của thị trường đồng hồ bấm giờ Thụy Sĩ. Nivada là một trong những thương hiệu cạnh tranh góp phần vào sự gia tăng xuất khẩu từ ngành công nghiệp đồng hồ bấm giờ Thụy Sĩ - từ 52.000 chiếc năm 1964 lên 173.000 chiếc trong năm 1969. 

Những mẫu đồng hồ ấn tượng của đồng hồ Thụy Sỹ Nivada 

Một số dòng đồng hồ của Nivada nổi bật nhất có thể kể đến như:

  • Chronomaster Aviator Sea Diver

Mẫu nổi tiếng nhất của công ty chắc chắn là Chronomaster Aviator Sea Diver - một chiếc đồng hồ bấm giờ lên dây bằng tay được giới thiệu vào năm 1961 và được sản xuất trong 10 năm sau đó. Sự nổi tiếng của chiếc đồng hồ này đến nỗi các nhà văn Anthony Marquié và Grégoire Rossier cho ra đời cuốn sách Chronomaster Only để nói về chiếc đồng hồ này, được xem là tài liệu tham khảo dành cho các nhà sưu tập Chronomaster. 

Quyển sách nổi tiếng về chiếc đồng hồ Chronomaster

Quyển sách nổi tiếng về chiếc đồng hồ Chronomaster

Chiếc đồng hồ Chronograph Aviator Sea Diver mang hai thanh ghi với vỏ chống thấm nước được thiết kế để sử dụng cho cả trên không, đất và biển. Nó được hỗ trợ bởi một số bộ chuyển động bền bỉ, cụ thể như là bộ chuyển động bánh xe cột được tìm thấy trong lần thực hiện đầu tiên ở Heuer có tên là  Autavia Valjoux 92. 

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Chronomaster đã được trang bị nhiều bộ kim và cấu hình quay số, kết hợp với vỏ thép không gỉ có kích thước 39mm và có các vấu mỏng, cong nhẹ để tạo ra các đường nét mang cảm hứng cổ điển không thể nhầm lẫn. Mặt số cổ điển, có thể khiến những người hâm mộ đồng hồ thể thao thập niên 60 và 70 bị thu hút. 

Bản hiếm của Nivada Croton Chronomaster Vintage Chronograph

Bản hiếm của Nivada Croton Chronomaster Vintage Chronograph

Phiên bản lên dây thủ công khá truyền thống với các mặt số phụ màu đen trên mặt số màu đen và màu đỏ đặc trưng của đồng hồ Thụy Sỹ Nivada trên mặt đồng hồ. Các phiên bản tự động có nhiều loại hơn, với các mặt số phụ có màu tương phản, phiên bản mặt số màu trắng và phiên bản màu đen trên nền đen với kim giây hình kẹo mút màu đỏ. 

  • Antarctic

Cái tên Antarctic đã nói lên tất cả. Antarctic của Nivada Grenchen đã được kiểm nghiệm bởi những điều kiện khắc nghiệt nhất của tự nhiên ở nơi hiểm trở nhất là Nam Cực. Mẫu này là loại đeo tay chống từ tính, có khả năng chống va đập, tự cuộn dây, vận hành trong nhiệt độ khắc nghiệt với cấu trúc chống nước cao và dây dẫn điện và cán cân không thể phá vỡ.

Mẫu đồng hồ Antarctic có khả năng chống từ tính, chống va đập tốt

Mẫu đồng hồ Antarctic có khả năng chống từ tính, chống va đập tốt

Mẫu đồng hồ đơn giản hơn trong cả thiết kế cấu hình có ngày và không có ngày cùng với một số màu mặt số như kem, xám, trắng, đen và xanh lam. Dựa trên các tài liệu tham khảo cổ điển có nguồn gốc từ cuối những năm 50, chiếc Antarctic mới được cung cấp bởi Sellita SW-200 và có đường kính 38mm, lớn hơn một chút so với những chiếc đồng hồ 34mm. Antarctic ban đầu được bán trên thị trường như một chiếc đồng hồ của các nhà thám hiểm, và thực sự được sử dụng trong các ứng dụng quân sự và khoa học.

Có thể nói, lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Nivada là một câu chuyện dài về sự cải thiện không ngừng cùng những sáng tạo phá vỡ mọi giới hạn. Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu hơn về Nivada và có sự lựa chọn đồng hồ phù hợp nhất với phong cách của mình.

Hotline: 0766 858 555
 Tư Vấn Zalo 24/7
 Whatsapp 24/7